Vay app Tamo không trả có sao không? Những điều nên biết khi vay Tamo
app vay

Vay app Tamo không trả có sao không? Những điều nên biết khi vay Tamo

vay App Tamo không trả

Hiện nay, vay tiền qua app online Tamo đang là nhu cầu của những ai đang khó khăn về tài chính. Nếu bạn đã vay tiền của bất kỳ đơn vị nào cũng nên có trách nhiệm trả số tiền vay đúng hẹn. Nếu vay tiền Tamo không trả bạn sẽ gặp phải những vấn đề như sau:

 • Bị tính phí quá hạn
 • Bùng Tamo bị ghi nợ xấu trên CIC
 • Bị liên hệ và quấy rối bằng điện thoại

Cùng Vay online nhanh dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết vay app Tamo không trả đúng hạn sẽ ra sao nhé!

Tamo là gì?

Tamo là một công ty tài chính trực tuyến được nhiều người dùng vay tiền để giải quyết vấn đề tài chính. Họ cung cấp dịch vụ vay vốn nhanh chóng và thuận tiện mà không cần tài sản đảm bảo hoặc chứng minh thu nhập. Tamo hợp tác với Digital Credit và quản lý việc kết nối tài chính thông qua Sofi Solutions.

Hạn mức vay tại Tamo dao động từ 1 đến 15 triệu đồng, với lãi suất từ 12 – 20%/năm tùy thuộc vào gói vay và kỳ hạn. Tamo hợp tác với các ngân hàng lớn như TPBank, Vietcombank và Viettel Post để cung cấp nguồn vay nhanh chóng cho khách hàng. Do đó, Tamo được nhiều người lựa chọn khi cần vay tiền.

App vay tiền Tamo

Điều kiện để vay tiền app Tamo là gì?

Để có thể vay tiền từ Tamo, bạn cần đáp ứng các điều kiện dưới đây:

 • Là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và có độ tuổi từ 20-60 tuổi.
 • Cung cấp thông tin cá nhân đầy đủ: Tên và số điện thoại của bạn, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, thông tin về công ty mà bạn đang làm việc, số điện thoại liên hệ của người thân hoặc đồng nghiệp.
 • Có sử dụng tài khoản ngân hàng để nhận số tiền vay.
 • Chứng minh có thu nhập ổn định từ 3.000.000 VND/tháng. Bạn cũng có thể sử dụng các giấy tờ chứng minh tài chính khác như giấy tờ nhà đất hoặc giấy tờ xe.

Việc vay tiền từ Tamo trở nên vô cùng đơn giản khi bạn đáp ứng đủ các điều kiện trên. Trước khi thực hiện việc vay tiền, hãy cẩn thận tìm hiểu về lãi suất vay tại Tamo để đảm bảo bạn hiểu rõ và thỏa thuận một cách hợp lý.

bùng app tamo có sao không
Điều kiện vay tiền app Tamo đơn giản

Làm thế nào để vay tiền qua app Tamo?

Để vay tiền cấp tốc online qua app Tamo bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website hoặc tải app Tamo trên điện thoại. Sau đó, chọn số tiền vay và nhấn nút đăng ký ngay.

vay tiền tamo không trả
Truy cập vào website Tamo

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân.

bùng tamo có bị nợ xấu không
Điền đầy đủ các thông tin cá nhân

Bước 3: Tiếp tục điền các thông tin theo form yêu cầu thông tin về nghề nghiệp, thông tin thu nhập, thông tin tài khoản ngân hàng.

vay App Tamo không trả có sao không
Điền thông tin nghề nghiệp, thu nhập

Bước 4: Sau khi đăng ký xong, bạn chỉ cần chờ trong giây lát để Tamo xử lý hồ sơ và phê duyệt khoản vay cho bạn.

bùng app tamo có sao không
Đăng ký thành công vay tiền Tamo

Bước 5: Số tiền vay sẽ chuyển vào ngân hàng của bạn.

Xem thêm: MoneyCat có uy tín không? Cách vay MoneyCat online 10 triệu với CMND

Vay app Tamo không trả có sao không?

Một số người thắc mắc vay app Tamo không trả có sao không? Nếu bạn đã vay tiền của bất kỳ đơn vị nào cũng nên có trách nhiệm trả số tiền vay đúng hẹn. Nếu vay tiền Tamo không trả bạn sẽ gặp phải những vấn đề như sau:

Bị tính phí quá hạn

Theo Khoản 4, Điều 13 của Thông tư 39/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2016 của Ngân hàng Nhà nước, nếu bạn không thanh toán đúng hạn hoặc không trả đủ số tiền nợ gốc và/hoặc lãi tiền vay theo thoả thuận ban đầu, bạn sẽ phải chịu lãi tiền vay theo các quy định sau:

 • Lãi tiền vay dựa trên số tiền nợ gốc và lãi suất vay đã thỏa thuận cho thời hạn vay chưa trả.
 • Trả đúng hạn tiền lãi theo quy định, bạn sẽ phải trả lãi chậm trả với mức lãi suất do tổ chức tín dụng và bạn đã thỏa thuận, nhưng không vượt quá 10% mỗi năm, tính trên số dư lãi chậm trả tương ứng với thời gian chậm trả.
 • Trường hợp nợ vay bị chuyển quá hạn, bạn phải trả lãi trên số tiền nợ gốc bị quá hạn theo thời gian chậm trả, với lãi suất không vượt quá 150% lãi suất vay trong hạn tại thời điểm chuyển nợ quá hạn.

Bùng Tamo bị ghi nợ xấu trên CIC

Nếu bùng Tamo có bị nợ xấu không? Không trả nợ khi vay qua ứng dụng Tamo có thể dẫn đến việc bị ghi vào danh sách nợ xấu tại Trung tâm Lưu trữ Tín dụng Quốc gia (CIC). CIC là nơi lưu trữ thông tin tín dụng của khách hàng.

Hậu quả của việc bị ghi vào danh sách nợ xấu là bạn sẽ bị hạn chế khả năng vay vốn trong thời gian tới, thường là 5 năm. Ngoài ra, người thân trong hộ khẩu của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng và khả năng vay vốn của họ cũng sẽ giảm đi. CIC xác định các nhóm nợ xấu theo thời gian trễ hạn như sau:

 • Nhóm 1: Trễ hạn từ 01 đến 10 ngày.
 • Nhóm 2: Trễ hạn từ 10 đến 30 ngày.
 • Nhóm 3: Trễ hạn từ 30 đến 90 ngày hoặc đã cơ cấu lại thời gian trả nợ nhưng trễ hạn 30 ngày.
 • Nhóm 4: Trễ hạn từ 90 đến 180 ngày hoặc đã cơ cấu lại thời gian trả nợ nhưng trễ hạn từ 30 đến 90 ngày.
 • Nhóm 5: Trễ hạn từ 180 ngày trở lên, hoặc những nhóm nợ đã cơ cấu lại thời gian trả nợ và trễ hạn 90 ngày lần đầu hoặc cơ cấu lại thời gian trả nợ lần 2.

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND đơn giản và nhanh chóng

bùng tamo có bị nợ xấu không
Vay Tamo không trả sẽ bị ghi vào nợ xấu

Bị liên hệ và quấy rối bằng điện thoại

Nếu vay tiền Tamo không trả bạn có thể bị một bộ phận nhân viên chuyên đòi nợ, và họ sẽ liên tục liên hệ với bạn nếu bạn trễ hạn trả nợ. Bộ phận này có thể sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau và gọi bạn vào nhiều thời điểm trong ngày.

Ban đầu, họ sẽ nhắc nhở bạn trả nợ một cách nhẹ nhàng, nhưng sau đó, họ có thể sử dụng lời lẽ thô tục và thậm chí đe dọa để đòi nợ. Họ cũng có thể liên hệ với người thân và bạn bè của bạn để tạo áp lực, buộc bạn phải trả nợ.

vay App Tamo không trả có sao không
Vay Tamo không trả sẽ bị gọi đòi nợ

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc vay tiền qua app Tamo? Cũng như những thông tin bạn cần phải biết nếu như vay app Tamo không trả sẽ có những hậu quả nghiêm trọng. Nếu bạn thật sự khó khăn về tài chính có thể tham khảo vay qua app Tamo và trả đúng hạn nhé!

Chủ đề liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *