Mở tài khoản VIB Online nhanh chóng chỉ trong vòng 3 phút
Kinh nghiệm vay

Mở tài khoản VIB Online nhanh chóng chỉ trong vòng 3 phút

Mở tài khoản VIB online

VIB là viết tắt của Ngân hàng thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam và bạn muốn mở tài khoản VIB online. Trong bài viết này, Vay Online Nhanh sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản VIB chỉ trong 3 phút, tiện lợi và nhanh chóng. Hãy đọc ngay để biết cách thực hiện nhé!

Mở tài khoản VIB online là gì?

Mở tài khoản trực tuyến là quá trình đăng ký qua website hoặc ứng dụng của ngân hàng VIB. Đây là dịch vụ mới được nâng cấp và được khách hàng đánh giá cao. Thay vì phải đến ngân hàng, người dùng có thể mở tài khoản mới một cách tiện lợi thông qua công nghệ eKYC, không cần gặp mặt trực tiếp. Công nghệ này giúp xác thực danh tính của người dùng trên mạng. Người dùng sẽ được hướng dẫn cụ thể để mở tài khoản trực tuyến mà không cần đến ngân hàng. Chỉ cần truy cập vào trang web hoặc ứng dụng của ngân hàng, người dùng có thể mở tài khoản miễn phí từ nhà, chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trên máy tính hoặc điện thoại di động.

mở tài khoản ngân hàng vib online
Mở tài khoản trực tuyến là quá trình đăng ký qua website hoặc ứng dụng của ngân hàng VIB

Các lợi ích khi mở tài khoản VIB online 

 • Tiện lợi và nhanh chóng: Mở tài khoản trực tuyến không chỉ tiện lợi mà còn nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức so với việc phải đến ngân hàng trực tiếp.
 • Không cần đến chi nhánh: Bạn có thể mở tài khoản mọi nơi có kết nối internet, không cần phải đến chi nhánh ngân hàng.
 • Tiết kiệm chi phí: Quá trình mở tài khoản online thường không yêu cầu các khoản phí khác nhau.
 • Quản lý dễ dàng: Sau khi tài khoản được mở thành công, bạn có thể dễ dàng theo dõi tình trạng tài khoản, các giao dịch và số dư thông qua ứng dụng di động hoặc trang web ngân hàng.
 • Hỗ trợ trực tuyến: Ngân hàng VIB thường cung cấp dịch vụ hỗ trợ trực tuyến qua điện thoại, chat trực tuyến hoặc email, giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và vấn đề một cách thuận tiện.
 • Ưu đãi đặc biệt: Có những ưu đãi, chương trình khuyến mãi hoặc lợi ích đặc biệt dành cho những người mở tài khoản trực tuyến, như miễn phí duy trì tài khoản trong một khoảng thời gian nhất định.

Điều kiện đăng ký mở tài khoản ngân hàng online VIB

Để bạn có thể tham gia đăng ký mở tài khoản ngân hàng online VIB bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

Đối với công dân Việt Nam:

 • Căn cước công dân (CCCD) hoặc hộ chiếu cần được sử dụng để xác minh danh tính cá nhân của bạn.
 • Thông tin cá nhân bao gồm địa chỉ, số điện thoại và các thông tin khác cần thiết.
 • Mã số thuế cá nhân cũng được yêu cầu để đảm bảo tính đầy đủ về thông tin tài chính.
 • Bạn cũng có thể được yêu cầu chụp ảnh chân dung để xác minh danh tính.
 • Cần sử dụng điện thoại thông minh có kết nối internet.

Đối với người nước ngoài:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực, chữ số và hình ảnh rõ ràng.
 • Visa hoặc thẻ tạm trú, thường trú tại địa phương còn thời hạn từ 12 tháng trở lên.

Lưu ý: cả 2 trường hợp điều yều cầu đủ 18 tuổi trở lên.

Hướng dẫn 2 cách để mở tài khoản VIB online

Đăng ký mở  tài khoản ngân hàng online VIB bằng app MyVIB

 • Bước 1: Bạn mở Google Play (Android) hoặc App Store (Iphone) để tìm kiếm từ khóa “MyVIB” sau đó tải về và mở ứng dụng.
 • Bước 2: Sau khi màn hình hiển thị câu hỏi: “Bạn có là khách hàng đã đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử”, bạn hãy chọn “Không”
 • Bước 3: Tại màn hình của trang chủ, bạn chọn “Mở tài khoản ngay”.
 • Bước 4: Khi màn hình hiển thị câu hỏi: “Bạn đã có tài khoản nào thanh toán tại VIB?” bạn chọn “Không”.
 • Bước 5: Tham khảo lợi ích tài khoản, sau đó chọn “Tôi đồng ý”.
 • Bước 6: Bạn nhập thông tin đăng ký bao gồm: ngày sinh, quốc tịch, quê quán, tình trạng hôn nhân… sau đó bạn chọn “Tiếp tục”
 • Bước 7: Sau đó bạn chọn loại tài khoản và đăng ký tên đăng nhập trên Internet Banking
 • Bước 8: Bạn chọn phương thức để xác thực thông tin
 • Bước 9: Để xác nhận lại thông tin: hãy kiểm tra lại toàn bộ thông tin nếu có thông tin nào sai ở trên thì bấm nút quay lại ở góc trái màn hình để quay lại chỉnh sửa.
 • Bước 10: Hãy lấy mã bảo mật OTP được gửi qua số điện thoại đã được đăng ký. Nhập mã OTP vào và sau đó bạn sẽ nhận được thông báo “mở tài khoản thành công”.
cách mở tài khoản ngân hàng vib online
Mở tài khoản ngân hàng online VIB qua app MyVIB

Cách mở tài khoản VIB online thông qua website

 • Bước 1: Truy cập trang web: https://www.vib.com.vn/ và sau đó bạn chọn loại tài khoản bạn cần mở và bấm Đăng ký ngay
 • Bước 2: Điền chính xác thông tin cá nhân bao gồm tên, số điện thoại, giới tính và email
 • Bước 3: Lựa chọn “tiếp tục” để sang bước tiếp theo
 • Bước 4: Bạn hãy tiến hành xác thực định danh điện tử bằng ảnh chân dung hoặc quét mã QR để đăng ký thông qua ứng dụng MYVIB của VIB
 • Bước 5: Xác nhận lại thông tin một lần nữa để hoàn tất.Màn hình hiển thị các thông tin đã điền trước đó.Bạn kiểm tra và lựa chọn “Xác nhận” nếu bạn có đồng ý với các điều khoản mở tài khoản. Bạn bấm chọn để lấy mã OTP và hệ thống sẽ gửi lại. Và đợi 1 xíu để ngân hàng gửi lại email/tin nhắn thông báo số tài khoản được tạo.
hướng dẫn mở tài khoản vib online
Mở tài khoản VIB online thông qua website

Lưu ý quan trọng khi mở tài khoản VIB Online

Dưới đây là những lưu ý quan trong khi bạn đăng ký mở tài khoản ngân hàng VIB Online:

 • Khi tiến hành thủ tục mở tài khoản VIB Online, bạn đồng thời sẽ đăng ký cho việc phát hành thẻ. Thời gian trả thẻ VIB thường mất khoảng 7 ngày, có thể thay đổi một chút trong trường hợp trùng vào những ngày nghỉ hoặc các dịp đặc biệt.
 • Nếu bạn mong muốn nhận thẻ sớm hơn, bạn có thể yêu cầu dịch vụ phát hành thẻ nhanh, tuy nhiên sẽ có một khoản phí đi kèm. Hơn nữa, thẻ cũng sẽ được gửi đến địa chỉ mà bạn chỉ định nếu cần.
 • Bạn có thể mở cả hai loại tài khoản trực tuyến, bao gồm tài khoản ghi nợ và tài khoản thẻ tín dụng VIB.
 • Thông qua ứng dụng MyVIB của VIB, bạn vẫn có khả năng kích hoạt được tài khoản VIB Online ở bất cứ lúc nào và bất kỳ nơi nào. Chỉ cần vào màn hình chính của ứng dụng, chọn tài khoản/thẻ, sau đó lựa chọn loại thẻ bạn muốn kích hoạt. Tiếp theo, nhấn nút kích hoạt và nhập mã OTP bạn nhận được để xác nhận giao dịch hoàn thành.
đăng ký mở tài khoản ngân hàng online vib
Lưu ý khi mở tài khoản VIB

Các câu hỏi liên quan

Phí mở tài khoản VIB online là bao nhiêu? 

Nhằm khuyến khích và nâng cao trải nghiệm đến với khách hàng, Ngân hàng Quốc tế VIB đã có rất nhiều ưu đãi khi đăng ký mở tài khoản VIB online. Trong đó, quý khách hàng hàng sẽ mở tài khoản trực tuyến hoàn toàn miễn phí và dễ dàng sử dụng.

Đã có tài khoản thường đăng ký mở thêm tài khoản số đẹp VIB được không?

Để có thể mở thêm tài khoản mới tại Ngân hàng VIB hiện nay theo thông tin được thu thập. Trong trường hợp quý khách hàng muốn mở nhiều tài khoản thanh toán cùng 1 loại tiền tệ và yêu cầu cung cấp lý do đi kèm.

Đối với việc mở tài khoản ngân hàng có số tài khoản đẹp, việc này sẽ phụ thuộc vào sự khả dụng của số đẹp đó có trong hệ thống số của ngân hàng. Tuy có rất nhiều số đẹp nhưng không phải số nào cũng trùng khớp với mong muốn của khách hàng 100%.

Các giao dịch tài khoản của mình thì có thể xem ở đâu?

Bạn có thể kiểm tra thông tin giao dịch trên tài khoản của mình bằng cách sử dụng ứng dụng MyVIB, đi đến mục Tài khoản > Tài khoản thanh toán > Lịch sử giao dịch. Bạn có thể nhấn vào từng giao dịch để xem chi tiết hoặc yêu cầu ngân hàng cung cấp sao kê tài khoản.

Tôi đã có tài khoản tại VIB và muốn mở thêm tài khoản Digi có được không?

Rất tiếc, tài khoản Digi chỉ dành cho những khách hàng không có tài khoản thanh toán VIB khi mở. Nếu bạn đã có tài khoản thanh toán, bạn sẽ cần đóng tài khoản đó trước khi tiếp tục quá trình mở tài khoản Digi.

mở tài khoản ngân hàng vib trực tuyến
Nếu bạn đã có tài khoản thanh toán, bạn sẽ cần đóng tài khoản đó trước khi tiếp tục quá trình mở tài khoản Digi.

Xem thêm: Top 10 ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản online không cần đến ngân hàng

Trên đây là tất cả các thông tin về cách mở tài khoản VIB Online mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích và có thể hỗ trợ bạn trong việc hiểu và nắm bắt các cách thức mở tài khoản một cách nhanh chóng, dễ dàng và chính xác nhất.

Chủ đề liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *